Bất chấp diện tích, 3 căn hộ nhỏ dưới 40m² nhưng đẹp khó cưỡng nhờ lối thiết kế đơn giản

Hiện nay loại căn hộ khép kín có diện tích nhỏ, mọi không gian đều phải chia sẻ chung trong một căn phòng là vô cùng phổ biến trên thế giới. Trong những căn hộ thế này, chủ nhân của chúng thường sử dụng màu sắc đơn giản với màu trắng chủ đạo kèm nội thất đa năng để giải quyết vấn đề không gian và lưu trữ.

Căn hộ siêu đơn giản với tông màu xám – trắng 

Căn hộ nhỏ này được bài trí và trang trí siêu đơn giản với gam màu trắng cơ bản điểm thêm những điểm nhấn màu xám từ nội thất, tạo nên sự nhẹ nhàng, thanh lịch khó cưỡng. Có thể thấy không gian của phòng khách, ngủ không rộng nhưng lại có lợi thế là vuông vức bởi thế việc bài trí trở nên khá dễ dàng với nội thất nhỏ gọn, đa năng.
căn hộ
Không gian bao quát của căn hộ.
căn hộ
Đầu tiên phải nhắc đến phòng ngủ với chiếc giường âm tường có thể gấp gọn khi không sử dụng
căn hộ
Song song với đó là tủ quần áo cũng thiết kế âm tường tạo nên sự nhẹ nhàng, gọn gàng cho không gian.
căn hộ
Góc tiếp khách đơn giản với một sofa chữ I, một bàn nước cỡ nhỏ rất linh hoạt và một chiếc ghế bành sáng tạo. Cách phối hợp nội thất khéo léo giữa màu sắc, nội thất và cây xanh giúp cho không gian không bị đơn điệu.
căn hộ
Khu bếp nấu cũng có cùng tông trắng sạch sẽ, gọn gàng. Cách bố trí hệ tủ bếp, lựa chọn bàn ghế khiến cho khu vực này trông rất rộng rãi và tiện nghi.

Căn hộ đen – trắng quyến rũ đến bất ngờ

Gom đủ tất cả các không gian trong một căn phòng khép kín diện tích 36m² nhưng căn hộ này vẫn khiến người khác phải ghen tị bởi nét đẹp hiện đại, cá tính đầy thu hút. Nét đẹp đó có được là nhờ các yếu tố như trần nhà cao, gam màu trắng sáng, ít đồ trang trí, đồ đạc nhỏ xinh cùng cách bài trí tinh tế của chủ nhân.

căn hộ nhỏ
Khu vực tiếp khách được trang trí hết sức đơn giản với cặp màu đen – trắng mang đến hiệu ứng thanh lịch, hiện đại. Không sử dụng sofa mà lựa chọn hai chiếc ghế bành đơn giản cùng một bàn nước di động là bí quyết để góc tiếp khách và bàn ăn mặc dù nằm trong cùng một không gian lại bố trí đối xứng nhưng không có bị cảm giác chật chội.

căn hộ nhỏ
Thiết kế bồn bếp chữ I, tủ bếp nhỏ nhưng tiện dụng giúp cho không gian nấu nướng rất gọn gàng và tiện dụng. Bộ bàn ăn màu trắng với những chiếc ghế có thể gấp gọn khi không sử dụng cũng là một yếu tố lựa chọn nội thất đáng học hỏi cho nhà nhỏ .

căn hộ nhỏ
Phòng ngủ trong căn hộ này giống như một chiếc hốc. Do rất nhỏ nên phòng ngủ này hết sức đơn giản với một chiếc giường đặt đóng riêng phù hợp với diện tích.

căn hộ nhỏ
Dù nhỏ nhưng phòng ngủ này lại có cửa sổ nên không bị cảm giác bí bách hay thiếu sang.

căn hộ nhỏ
Phòng tắm nhỏ cùng màu đen – trắng rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Căn hộc nhỏ tiên nghi và đầy màu sắc 

Khác với 2 căn hộ trên, căn hộ nhỏ này có rất nhiều đồ đạc, tuy nhiên nhờ bố trí hợp lý mà vẫn giữ được sự gọn gàng và ấm cúng. Đầu tiên là màu trắng kem được sơn phủ ở tất cả các bức tường để mang đến căn hộ sự sạch sẽ, rộng rãi, tiếp đó là đồ nội thất được sử dụng tiết chế nhưng lại có màu sắc rực rỡ để tạo nên những điểm nhấn đẹp. Cuối cùng, chủ nhân căn hộ dùng chính nội thất làm “tường” ngăn để chia tách các không gian.

căn hộ nhỏ đẹp
Không gian thoạt nhìn qua thì hơi lộn xộn nhưng thực ra lại có thiết kế rất hợp lý.

căn hộ nhỏ đẹp
Khu vực phòng khách được đưa ra gần cửa sổ đầy nắng.

căn hộ nhỏ đẹp
Sofa kê xoay lưng vào khu bếp – ăn tạo nên sự riêng biệt trong không gian chung.

căn hộ nhỏ đẹp
Khu vực bếp – ăn được tận dụng bố trí riêng biệt ở góc hụt của căn hộ. Chiếc bàn bếp kiêm tủ lưu trữ ngoài những nhiệm vụ cụ thể như chính tên của nó, còn có tác dụng như một vách ngăn chặn giữa nơi nấu nướng với các không gian sinh hoạt khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *